• You are here:
  • Home »
  • Tin tức »

Hướng dẫn gửi và đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh

Quy định đóng gói  hàng hóa, bưu phẩm chuyển phát nhanh, vận chuyển  và  ship hàng toàn quốc
Vì sao? Tại sao phải đóng gói hàng chuyển phát nhanh, ship hàng, vận chuyển ?
Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, vận tải, vận chuyển ship hàng tất cả các hàng hóa đều phải đóng gói:  Để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là chuyển phát nhanh đường dài. Mỗi loại hàng hóa, bưu phẩm sẽ được đóng gói theo cách khác nhau dựa trên đặc điểm và khối lượng hàng gửi. Để phân chia loại bưu gửi và dán nhãn. Những mặt hàng thuộc chủng loại khác nhau sẽ được đóng gói và dán nhãn để phân biệt.
Liên Hệ: 0903 467 829. Bảng giá chuyển phát nhanh dịch vụ!
————————-
Tổng đài: 1900 6360 95
Page FB: www.facebook.com/chuyenphatnhanhecotrans
——————-
   Ecotrans công ty CPN tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tp Đà Nẵng nhận dịch vụ chuyển phát, vận tải vận chuyển, ship hàng…. Tài liệu,  thư từ, hồ sơ thầu, hồ sơ tuyển sinh, giấy tờ chứng nhận, chưng từ, hóa đơn, vận chuyển các vật phẩm tài liệu, folder, brochue, leaflet…Không giới hạn về kích thước cũng như là trọng lượng.  Nhận chuyển phát hàng: Lô, hàng kiện, hàng dự án,  hàng công kềnh, quá khổ, quá tải, siêu trọng siêu trường, hàng đặc biệt…….. đi 63 tỉnh thành phố
Hướng dẫn đóng gói hàng chuyển phát nhanh
1. Đóng gói  Chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa thông thường
Các hàng không có trong danh sách hàng hóa đặc biệt thì được đóng gói theo cách thông thường là sử dụng vật liệu độn và gói từng hàng đơn lẻ.
– Sử dụng vật liệu độn có tính: chất mềm, chống sốc cho hàng hóa lót ở dưới đáy hộp, các thành bên và nắp của hộp đóng gói.
– Các vật được gói đơn lẻ sau đó với đặt vào trong hộp và giữa các vật được ngăn cách với nhau bởi các tấm vật liệu đệm: xốp , vải, bông….. Phải lấp đầy các khoảng trống trong hộp bằng các lớp lót, độn để tránh va chạm hàng hóa vào nhau trong quá trình vận chuyển gây hỏng hóc, hư hại, vỡ, đổ….
– Kiện hàng khi đóng gói phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để dán địa chỉ người nhận lên trên và dán tem mác
– Kiện hàng được đóng bằng bao dứa, thì phải đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.
– Nếu hàng hóa có mũi nhọn hoặc vật nhô lên thì phải dùng giấy panel gấp hoặc miếng đệm lót buộc kín lại.
– Sử dụng các loại băng keo dán, dây đai nhựa để gói và buộc hàng, không được sử dụng giấy, vải hay dây thừng buộc kiện hàng.
– Hóa đơn để vào trong thùng hàng trước khi gói niêm phong và bên ngoài kiện hàng phải có giấy dán ghi loại mặt hàng và địa chỉ người nhận rõ ràng.
Đóng gói hàng hóa thông thường
2. Đóng gói chuyển phát, giao, vận chuyển hàng hóa đặc biệt
• Đóng gói hàng có khối lượng lớn:
Quý khách phải đóng gói những lô hàng lớn sao cho có thể xếp chồng được các kiện hàng khác trên kiện hàng đó. Hãy chắc chắn kiện hàng của quý khách được đai và quấn băng keo dẻo cố định vào pallet ở cả hai hướng. (Không chấp nhận hàng đóng trên pallet nhưng chỉ được quấn băng keo dẻo). Không sử dụng pallet bìa carton hoặc bìa giấy gia cường. Quý khách phải cố định các các lô hàng gửi có trọng lượng từ 68 kg (151 lbs.)
Đóng gói hàng nặng tại Ecotrans
trở lên trên đế có thể nâng hạ được, phù hợp để sử dụng xe nâng tay. Quy cách tối thiểu của bản đế điển hình phù hợp với yêu cầu sử dụng của xe nâng hoặc xe nâng tay được minh họa như hình trên. Hàng nặng chuyển phát nhanh Để hạn chế khả năng bị chậm trễ hoặc hư hỏng lô hàng của quý khách, ràng đai thật kỹ tất cả các phía bằng đai kim loại hoặc cao su siêu bền cho từng kiện hàng nặng trên 68 ký (150 lbs.). Gửi Hàng Hỏa tốc Để giảm bớt khả năng hư hỏng hoặc chậm trễ đối với lô hàng của quý khách, hãy đảm bảo rằng toàn bộ lô hàng được đóng thành một kiện nặng hơn 150 lbs. đều được chằng buộc ở tất cả các cạnh bằng đai kim loại hoặc nhựa chống đứt chịu tải trọng lớn. Nếu lô hàng được đóng thành một kiện được đựng trong một thùng chứa cứng (gỗ dán, kim loại) và vượt quá 150 lbs
• Hàng điện tử, linh kiện điện tử
Những hàng hóa điện tử bao gồm: máy tính, điện thoại, máy chụp hình, quay phim, màn hình LCD, Ram/chip, máy chiếu, máy in,… có tính chất dễ hư hỏng và vỡ. Vì vậy, những hàng hóa này phải được đóng gói đặc biệt và cẩn thận tránh sự va chạm trong quá trình vận chuyển.
– Chất liệu đóng gói bên ngoài là thùng carton, thùng gỗ.
–  Chất liệu gói, lót bên trong là xốp, mút, giấy bọt khí,… có khả năng đàn hồi và chống lại các va chạm của hàng hóa trong quá trình chuyển phát nhanh.
–  Dùng giấy bọt khí để bọc hàng hóa lại sau đó mới đặt vào thùng carton, thùng gỗ. Hoặc dùng xốp, mút lót vào bên trong hộp bao gồm đáy và các khung thành của hộp rồi mới đặt hàng hóa vào trong, đảm bảo xốp, mút phải vừa với hàng hóa, cố định hàng hóa trong hộp. Nếu trong hộp còn khoảng trống thì lót thêm độn bằng xốp, mút hoặc giấy bọt khí vào để lấp đầy khoảng trống sau đó mới đóng gói.
–  Giống như hàng hóa thông thường, dùng băng dán hoặc dây đai nhựa để buộc, dán kiện hàng lại.
• Hàng hóa dễ vỡ
Hàng hóa dễ vỡ như đồ gốm, đồ sành sứ, thủy tinh,… thì dùng giấy bọt khí và sử dụng hộp đóng gói kép để đóng gói.
– Dùng giấy bọt khí để gói sản phẩm:
+ Giấy bọt khí có khả năng chống sốc tốt cho hàng hóa và có thể gói được hầu hết các loại sản phẩm với bất kì kích thước, hình dạng khác nhau. Những giấy có ô lớn thì khả năng đệm tốt hơn.
+ Dùng giấy bọt khí gói kín sản phẩm, kể cả các đầu nhô ra, góc cạnh cũng phải bọc kín và có thể dùng nhiều lớp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
+ Gói riêng từng sản phẩm sau đó đặt vào thùng, hộp và các đầu, góc nhọn phải đặt hướng lên trên. Bên trong thùng, hộp cũng phải lót đệm ở đáy và thành hộp, độn hết những khoảng trống trong hộp.
Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là hai inch (5,08 cm) và đặt cách vách thùng hai inch (5,08 cm) giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng trong khi vận chuyển, đặc biệt là chuyển phát nhanh quốc tế đường dài.
Đóng gói hàng hóa dễ vỡ
– Sử dụng hộp kép đóng gói:
+ Đóng hộp kép hay chính là đóng nhiều hộp để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như chuyển phát nhanh sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.
+ Chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,44 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,64 cm) vật liệu ép lỏng (đối với hàng hóa có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,54 kg), giấy gói bubble (đối với hàng hóa có khối lượng lên đến 50 lbs/44,68kg), giấy bọt khí phủ lên, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.
+ Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.
Sử dụng hộp kép để đóng gói hàng dễ vỡ
• Hàng hóa dạng chai lọ chứa chất lỏng
– Các hàng hóa dạng bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bảo quản đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có khoảng trống ở giữa để lèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ.
– Trước khi đóng gói, các chai lọ phải được đóng chặt nắp, bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị để dốc ngược.
–  Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm. Sử dụng thêm các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở, …
• Hàng hóa có thể cuộn tròn
Bao gồm các hàng hóa như: Tranh vẽ, bản đồ, lịch,… thì được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa sau đó bịt kín hai đầu của ống nhựa lại.
• Hàng hóa ấn phẩm
Đối với các loại ấn phẩm như tạp chí, sách báo, catalogue,… phải được đóng gói chính xác để tránh dịch chuyển trong quá trình vận chuyển làm cho chúng bị bẩn, rách hay dính nước. Buộc hay cột bằng dải thun tất cả các ấn phẩm, sau đó lót đệm dưới đáy, thành bên và nóc hộp với vật độn.
Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại công ty chuyển phát nhanh Express Đông Dương khách hàng có thể tự đóng gói hàng hóa hoặc do nhân viên chuyển phát của chúng tôi đóng gói. Nếu khách hàng tự đóng gói thì có thể tham khảo quy định đóng gói hàng hóacủa chúng tôi, sau đó chúng tôi sẽ kiểm tra lại độ an toàn của hàng hóa trước khi vận chuyển. Nếu không có thể yêu cầu nhân viên chuyển phát đóng gói. Chúng tôi miễn phí dịch vụ đóng gói và các vật liệu đóng gói cho khách hàng.
Đóng gói để đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa chuyển phát nhanh 
Những dịch vụ đã và đang phát triển tại Việt Nam: 
Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi chuyển phát nhanh
Cách đóng gói hàng khi chuyển phát nhanh – Giao hàng
Hướng dẫn đóng gói, mẹo đóng gói hàng hóa | DHL Express
Hướng Dẫn Đóng Gói – FedEx
Hướng dẫn đóng gói | Chuyển Phát Nhanh Việt Nam | VNExpress
Hướng dẫn đóng gói các loại hàng hóa là kính, thủy tinh. | Chuyển phát nhanh
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa là linh kiện điện tử, laptop, điện thoại
Hướng dẫn cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh an toàn – Proship.vn
Quy định đóng gói hàng hóa, bưu phẩm chuyển phát nhanh
Quy trình giao nhận hàng hóa để vận chuyển cho khách hàng
Hướng dẫn cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh an toàn – Proship.vn
Quy định đóng gói hàng hóa – Chuyển phát nhanh DJ Express
UPS: Hướng dẫn Gói hàng
Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi chuyển phát nhanh
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA AN TOÀN
Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi | PACIFIC EXPRESS
Quy định đóng gói hàng hóa, bưu phẩm chuyển phát nhanh
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa là linh kiện điện tử, laptop, điện thoại
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh – xlex.vn
Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển phát nhanh – Proship.vn
Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh dễ vỡ
Cách đóng gói – GOLDTIMES.VN

Giao hàng siêu thị, thuê xe tải chở hàng đi các tỉnh  GIÁ RẺ