SHIP HÀNG SÀI GÒN – HÀ NỘI

SHIP HÀNG SÀI GÒN – HÀ NỘI BẰNG CÁCH NÀO?. Hà Nội và Sài Gòn là hai thành phố sôi động bậc nhất ở nước ta. Chính vì thế, nhu cầu lưu thông hàng hóa ở hai trung tâm này là rất lớn. Xuất phát từ vị trí địa lý của hai nơi nằm ở hai miền Bắc và Nam, do đó các doanh nghiệp chuyển phát nhanh luôn không ngừng tìm cách để tối ưu thời gian chuyển phát nhanh giữa hai thành phố này.

Gọi ngay: 0903 467 829

Thông thường để SHIP HÀNG  từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp thường sử dụng những dịch vụ chuyển phát nhanh, GIAO HÀNG NHANH, SHIP HÀNG NHANH . Nguyên nhân bởi vì nó cách thức hoạt động của những dịch vụ này khá chuyên nghiệp, đồng thời giúp giải quyết những mối lo lắng của doanh nghiệp hơn.

 

Có nhiều cách để SHIP hàng hóa từ điểm này sang điểm khác, không chỉ riêng gì từ Sài Gòn đến Hà Nội, trong đó bao gồm những cách sau:

 

3 Cách SHIP HÀNG  Sài Gòn – Hà Nội phổ biến

 

  1. SHIP HÀNG HÓA Sài Gòn – Hà Nội bằng đường bộ

 

Hình thức này với phương tiện chủ yếu là xe tải. Đất nước ta có một lợi thế về địa hình đó là cả đất nước liền thành một dải. Do đó không có khó khăn gì trong việc lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh thành với nhau. Với tuyến quốc lộ 1 là con đường huyết mạch để lưu thông Nam – Bắc, do đó việc chuyển hàng đi Hà Nội hay ngược lại đều dễ dàng.

 

So với một số đất nước như Nhật Bản hay Philippines với địa hình bao gồm các cụm đảo nhỏ, và phải sử dụng nhiều phương tiện vận tải khác nhau như tàu thủy, xe tải,… để lưu thông hàng hóa thì lợi thế địa lý nước ta khiến cho dịch vụ SHIP HÀNG bằng đường bộ ngày càng phát triển.

 

Quãng đường Hà Nội – Sài Gòn ước tính khoảng 1600 km, đi qua toàn bộ các tỉnh miền Trung. Có hai tuyến đường lớn để lưu thông hàng hóa giữa hai địa điểm này đó là tuyến đường quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Tất nhiên đối với những dịch vụ chuyển phát nhanh, để có thể tối ưu được thời gian thì cần phải có những cách thức khác kết hợp để vận chuyển nhanh chóng.

 

  1. SHIP HÀNG HÓA Sài Gòn – Hà Nội bằng đường hàng không

 

Đường hàng không thích hợp cho chuyển hàng hỏa tốc nhưng giá cước cao (Nguồn ảnh: Digitaltrend)

 

Với tốc độ thần tốc, đường hàng không luôn là sự lựa chọn để chuyển phát nhanh những mặt hàng khẩn cấp giữa hai thành phố này. Thời gian bay giữa hai thành phố này ước tính vào khoảng 2 giờ đồng hồ. Đây thực sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để tiến hành giao hàng giữa hai thành phố này với nhau.

 

Khác với vận chuyển bằng đường bộ, chuyển phát nhanh bằng đường hàng không vẫn chưa được phổ biến. Một phần vì mức giá cao do các doanh nghiệp hàng không ở Việt Nam còn khá ít, chưa đa dạng nhiều bằng các doanh nghiệp giao nhận bằng đường bộ. Có một số công ty logistics đứng ra đảm nhận dịch vụ chuyển phát nhanh nhưng đóng vai trò là một bên trung gian chứ không có phương tiện vận tải chuyên dụng.

 

  1. SHIP HÀNG HÓA Sài Gòn – Hà Nội bằng đường sắt

 

Đường sắt là ưu tiên hàng đầu khi vận chuyển Bắc Nam (Nguồn ảnh: Khamphavietnam)

 

Với lợi thế tuyến đường sắt Bắc Nam, lại còn là tuyến đường độc quyền, vì thế thời gian để vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội hay ngược lại hoàn toàn không gặp trở ngại gì. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian của nó được tốt ưu hơn so với đường bộ nhiều.

 

Đường sắt Bắc – Nam có tổng chiều dài là 1730 km, chạy gần như song song với tuyến quốc lộ 1A với hai điểm đầu là ga Sài Gòn và ga Hà Nội. Thời gian để đi từ Sài Gòn ra Hà Nội còn tùy thuộc vào chất lượng của tàu hỏa, dao động khoảng từ 20 đến 30 giờ đồng hồ. Vận chuyển hàng bằng đường sắt thường được áp dụng với những mặt hàng lớn, trọng tải nặng.

 

Trên đây là 3 phương pháp để SHIP HÀNG phổ biến của các công ty giao nhận hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, một số doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ vận chuyển MES như là ECOTRANS Logistics là dịch vụ kết hợp giữa đường không và đường bộ giúp tiết kiệm thời gian của doanh nghiệp hơn. Bạn có thể theo dõi bảng giá SHIP HÀNG ECOTRANS để có thể biết được giá dịch vụ ở đây nhé!